yen-sao-gia

Những thủ đoạn làm Yến Thô Giả và cách kiểm tra

Tổ yến thô làm giả được không? Hiện nay do nhu cầu sử dụng yến sào ngày càng cao nên yến sào bị làm giả bán với số lượng lớn trên thị trường. Đặc biệt nếu đó tổ yến còn lông thì vẫn thể trông giống như tổ yến thật. Những sản phẩm này thường được bán với giá thấp hoặc rất thấp. Bạn đọc nên tìm hiểu, lựa chọn kiểm tra chất lượng sản phẩm trước khi sử dụng.

Giá yến thô bao nhiêu?

Yến thô loại yến được khai thác từ thiên nhiên hoặc nhà yến. Sản phẩm bán ra nguyên tổ, chưa qua chế biến. Đó do tại sao tổ yến thô thường chứa rất nhiều lông, bụi bẩn tạp chất… Thậm chí trường hợp tổ yến còn dính phân chim.

Tổ Yến Thô loại chưa qua chế biến nên giá thành thấp hơn so với các loại Tổ Yến khác trên thị trường hiện nay. 100g yến thô giá 2-4 triệu đồng, yến thành phẩm giá 3-4 triệu đồng/100g. Người mua biết nơi nuôi yến đến trực tiếp mua tổ yến thô mới khai thác thể thấy giá rẻ từ 2 2,5 triệu đồng/ 100 gam.

yen-sao-gia

Tuy nhiên, sau khi mua yến thô về, người dùng nên dành thời gian để nhặt sạch lông loại bỏ tạp chất trước khi chế. Đó nguồn bổ dưỡng, cung cấp dưỡng chất để bồi bổ sức khỏe. Bạn nên mua hàng của những nhà cung cấp uy tín, chất lượng để tránh hàng giả, hàng nhái. Bởi hiện nay trên thị trường rất nhiều sở không đảm bảo chất lượng gây hoang mang cho người tiêu dùng.

Yến Thô có làm giả được không?

Nhiều người thắc mắc liệu thể làm giả tổ yến thô hay không? Vì tổ yến chứa rất nhiều lông tạp chất. Tuy nhiên, những cơ sở kinh doanh bất hợp pháp  thể làm giả tất cả các loại tổ yến. Do đó, người ta tìm kiếm những thành phần giống nhất để lừa người tiêu dùng.

Tham khảo: Cách phân biệt yến sào thật giả

Sau khi chuẩn bị xong các nguyên liệu, người ta bắt đầu đan tổ yến, bổ sung thêm lông tạp chất để tạo cảm giác chân thật nhất của tổ yến. So với yến tinh chế, yến vụn…, yến thô quy trình thực hiện khá phức tạp nên thường tỷ lệ hàng giả thấp, giá yến thô cũng khá thấp.

yen-sao

vậy, thay làm tổ yến giả, nhà sản xuất cho thêm các thành phần khác để tăng trọng lượng của tổ yến. Các nhà sản xuất thường cho thêm mủ trôm, da heo làm theo công đoạn. Đơn giản nhất nấm tuyết.

Ngoài ra, một số công ty bất hợp pháp thêm muối hoặc đường để làm nặng hơn. Không chỉ thể làm giả tổ yến thô thông thường còn thể làm giả yến huyết thô bằng cách thêm các chất phụ gia kém chất lượng. vậy, trước khi mua sử dụng, bạn nên lựa chọn sở bán yến sào uy tín để tránh mua phải hàng nhái, hàng pha kém chất lượng.

Bạn thể kiểm tra tổ yến thô thật hay giả bằng cách:

  • Tổ thật ngâm trong nước dai mềm, trong khi tổ giả thường bị gãy hoặc vụn.
  • Tổ yến vẻ ngoài rất khô giòn, sợi yến dễ vỡ, để lâu ngày tổ yến vẫn giữ được cấu trúc ban đầu. Mặt khác, yến kém chất lượng thường bị thay đổi cấu trúc sau một thời gian.
  • Dùng dung dịch i-ốt để nhận biết yến mạch thô tinh bột hay không. Thêm tinh bột vào yến kém chất lượng sẽ biến chúng thành màu xanh.
  • Một phương pháp khác được nhiều người sử dụng phân biệt yến sào thật giả. Yến thật mềm khi tiếp xúc với nhiệt, nhưng vẫn giữ được độ bền ban đầu. Trong khi tổ yến giả bị đứt rã, không còn giữ được những sợi yến nguyên thủy.

Ngoài ra, nếu bạn vẫn chưa tìm được 1 địa chỉ bán yến sào uy tín chất lượng, cam kết hàng thật đảm bảo 100% thì đây là gợi ý dành cho bạn: https://vuayennhatrang.vn/ 

sp-yen

Phân phối chính thức tại địa chỉ: 

Quý khách liên hệ đặt hàng qua Hotline: 0936.825.443

Tư vấn viên của Vua Yến Nha Trang rất vinh hạnh được giải đáp mọi thắc mắc của Quý Khách

Chúng tôi luôn chia sẻ tới quý khách bí quyết chế biến yến sào thành những món ngon.

Với chất lượng yến sào cao cấp nhất cùng phong cách phục vụ chuyên nghiệp tận tình, chu đáo.

Vua Yến Nha Trang hy vọng sẽ làm vui lòng Khách đến, vừa lòng Khách đi.

Bảo hành đến sợi Yến cuối cùng!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *