yen-rut-long

Yến rút lông là gì? Cách làm và giá bán hiện nay

Yến rút lông khi khai thác vẫn còn lẫn lông và các chất bẩn. Các lông lớn đã được người thợ rút bớt, sau đó dùng kính lúp để làm sạch hết lông nhỏ và tạp chất. Cùng Vua Yến tìm hiểu kỹ hơn về Yến rút lông là gì?

Yến rút lông là gì?

Yến rút lông hay yến sơ chế là tổ yến loại đẹp nhất, còn nguyên vẹn hình dáng ban đầu. Đặc biệt là vẫn còn chân yến. Tổ yến đã được làm sạch tỉ mỉ. Thực tế cũng giống như yến tinh chế nhưng ở phân khúc cao hơn.

yen-rut-long

Theo đó, tổ yến tinh chế  tổ yến giống đã được làm sạch loại bỏ hết tạp chất. Tuy nhiên, hình dạng của tổ yến tinh chế không giữ nguyên. Riêng đối với tổ yến rút lông, tổ yến được rút sạch lông qua quá trình làm sạch, loại bỏ các tạp chất trong tổ yến. Nhưng vẫn giữ được hình dáng tổ yến nguyên vẹn như ban đầu.

Với các sản phẩm tổ yến hiện nay, hầu hết các tổ yến rút lông được bán với giá khá cao loại tổ yến cao cấp nhất hiện nay, ít lông tạp chất nhất. Đặc điểm của phân khúc yến sào cao cấp này bao gồm:

  • Yến rút lông được khai thác từ các tổ yến già, hình thức đẹp, chắc, không bị xẹp ngay cả khi ngâm trong nước.
  • Tổ yến rút lông thượng hạng thường được bán với giá cao hơn do số lượng yến rút lông không nhiều.
  • Người thợ rút lông yến phải tay nghề cao, tay nghề cao mức độ thẩm mỹ cao. Đây cũng yếu tố quyết định giá trị của yến sào rút lông chi phí nhân công cao hơn so với các sản phẩm khác.
  • Toàn bộ tổ yến rất giàu chất dinh dưỡng vẫn giữ được chất dinh dưỡng của nó. Mặc dù trải qua xử trước, ngâm trong nước hay phun ẩm tổ yến trong khi loại bỏ lông tạp chất.
  • Hình dáng của tổ yến được giữ nguyên bản như tổ yến thô mới khai thác.

Tham khảo: Yến tinh chế là gì? Ưu nhược điểm của yến tinh chế

Cách làm tổ yến rút lông đơn giản

Yến rút lông được xử kỹ lưỡng, cẩn thận để không phá hủy cấu trúc của tổ yến. Cách đơn giản nhất để loại bỏ lông chim yến là:

  • Bước 1: Dùng bình xịt làm ướt tổ yến rồi cho vào tủ lạnh đến khi yến nở mềm.
  • Bước 2: Khi tổ yến đã mềm, bạn tiến hành nhổ lông, rút ​​các sợi lớn nhỏ để làm sạch yến.
  • Bước 3: Thành phẩm tổ yến nguyên tổ chưa thay đổi hình dạng, cấu trúc của tổ.

yen-rut-long

Tổ yến sau khi chế thể được sấy khô để sử dụng dần hoặc để dành làm quà tặng. Yến tươi rút lông thể nấu cùng các nguyên liệu thơm ngon khác để bổ sung dinh dưỡng cho thể. Tùy theo nhu cầu của từng đối tượng điều chỉnh hàm lượng yến thành phần sao cho đạt độ phù hợp bổ dưỡng nhất.

Tham khảo: Cách sơ chế yến đúng cách trước khi chưng

Yến rút lông hiện nay giá bao nhiêu?

Hiện nay, tổ yến nguyên tổ rút lông giá cao trên thị trường. Được đánh giá sản phẩm giá trị dinh dưỡng thẩm mỹ cao nhất so với các loại yến sào khác. Do đó, người mua thường chọn yến sào để làm quà tặng.

Hiện nay, giá bán yến khác nhau theo từng nơi mua hàng. Tuy nhiên, theo mặt bằng chung, 100gr Yến rút lông sẽ có giá từ 4.000.000đ. Nếu bạn thấy trên thị trường bán 100gr Yến với giá 3.000.000đ/100gr, bạn nên thận trọng trước khi mua hàng.

Tham khảo: Bảng giá yến sào mới nhất

Chính vì hiện nay trên thị trường, có nhiều cơ sở kinh doanh kém chất lượng. Tổ yến rút lông cũng rất dễ làm giả, độn thêm các chất khác nhằm tăng lợi nhuận. Khi mua phải hàng kém chất lượng, không những không tốt mà lâu dần sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe. Vì vậy, bạn cần tìm hiểu thông tin kỹ lưỡng trước khi quyết định mua hàng.

Ngoài ra, nếu bạn vẫn chưa tìm được 1 địa chỉ bán yến sào uy tín chất lượng, cam kết hàng thật đảm bảo 100% thì đây là gợi ý dành cho bạn: https://vuayennhatrang.vn/ 

sp-yen

Phân phối chính thức tại địa chỉ: 

Quý khách liên hệ đặt hàng qua Hotline: 0936.825.443

Tư vấn viên của Vua Yến Nha Trang rất vinh hạnh được giải đáp mọi thắc mắc của Quý Khách

Chúng tôi luôn chia sẻ tới quý khách bí quyết chế biến yến sào thành những món ngon.

Với chất lượng yến sào cao cấp nhất cùng phong cách phục vụ chuyên nghiệp tận tình, chu đáo.

Vua Yến Nha Trang hy vọng sẽ làm vui lòng Khách đến, vừa lòng Khách đi.

Bảo hành đến sợi Yến cuối cùng!

Giao sản phẩm tận nơi theo yêu cầu.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *